Giáo án Giải tích 11 nâng cao - Tiết 42: Ôn tập chương II
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Giải tích 11 nâng cao - Tiết 42: Ôn tập chương II", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
File đính kèm:
giao_an_giai_tich_11_nang_cao_tiet_42_on_tap_chuong_ii.doc
Nội dung tài liệu: Giáo án Giải tích 11 nâng cao - Tiết 42: Ôn tập chương II
- Tuần : 16 Ngày sọan: Tiết : 42 Ngày dạy: ễN TẬP CHƯƠNG II A. Mục Tiờu 1)Về kiến thức: ễn lại cỏc kiến thức đó học như : hoỏn vị, chỉnh hợp, tổ hợp, quy tắc cộng xỏc suất, qui tắc nhõn xỏc suất, phương sai, kỡ vọng. 2)Về kỹ năng: Nắm vững phương phỏp giải cỏc loại bài tổ hợp, chỉnh hợp và xỏc suất 3)Tư duy, thỏi độ Thỏi độ tớch cực trong học tập, cú tư duy sỏng tạo và biết vận dụng phương phỏp đó học để giải cỏc bài tập nõng cao hơn. B. Chuẩn Bị Của Thầy Và Trũ 1)Chuẩn bị của giỏo viờn: - chuẩn bị giỏo ỏn, dụng cụ dạy học 2)Chuẩn bị của học sinh - chuẩn bị bài cũ, dụng cụ học tập C. Phương Phỏp Dạy Tạo tỡnh huống cú chủ ý, diễn giải dẫn đến kết qủa D. Tiến Trỡnh Bài Dạy: TIấT 2: XÁC SUẤT Kiến thức cần ghi nhớ: *Phộp thử, khụng gian mẫu, biến cố. *A và B xung khắc thỡ P(A U B)=P(A) + P(B) P( A ) = 1 – P(A) Hoạt đụng 1: *A và B độc lập thỡ Hệ thống húa cỏc kiến thức cơ H5: Hs nhắc lại cỏc P(A.B) = P(A).P(B) bản về xỏc xuất trờn bảng phụ. kiến thức trờn theo * Xỏc xuất: từng cõu hỏi của giỏo viờn. ΙΏAΙ P(A) = ΙΏΙ * Kỳ vọng, phương sai, độ lệch chuẩn Hoạt động 2: cỏc số chia hết cho 3 cú dạng 3k Bài 4: Chọn ngẫu nhiờn một số tự nhiờn (k thuộc N). Ta phải cú 3k ≤ 999 bộ hơn 1000.Tớnh xỏc suất để số đú nờn k≤ 333 .Vậy cú 334 số chia H6: Một số chia hết a/ chia hết cho 3 hết cho 3 bộ hơn 1000. Suy ra P cho 3 cú thể được b/ chia hết cho 5 334 biểu diễn dưới dạng = = 0,334. như thế nào ? 1000 Bài 5 : Hoạt động 3 : số lỗi đỏnh mỏy trờn một trang sỏch là a/P(X ≤ 4) = 1 – P(X=5) = 1 – 0.1 = 0.9. biến ngẫu nhiờn rời rạc X cú bảng phõn bố H7 : Tỡm hiểu đề xỏc suất như sau : b/P(X ≥ 2) = 1 – P(X = 0) – P(X=1)=0,9. bài, cần xỏc định X 0 1 2 3 4 5 cụng thức để giải P 0.01 0.09 0.3 0.3 0.2 0.1 quyết bài toỏn.
- Tớnh xỏc xuất để: a) Trờn trang sỏch cú nhiều nhất 4 lỗi; b) Trờn trang sỏch cú ớt nhất 2 lỗi. Hoạt động 4: H1 Thế nào là khụng gian mẫu? Xỏc suất biến cố Nghe, hiểu yêu cầu H2 Cỏc quy tắc tớnh xỏc suất. và trả lời các câu hỏi. Hoạt động 5. GV gọi HS lờn giải. Hoạt động 6. GV họi HS lờn HS lờn bảng giải. Bài 64 Khụng gian mẫu giải bài 64 Cả lớp xem bạn x, y 1 x 5,1 y 5và x, y Ơ giải, nhận xột. 25 Gọi A là biến cố tổng ghi trờn hai tấm thẻ được rỳt ra ớt nhất là 3. A là biến cố “tổng ghi trờn hai tấm thẻ nhiều nhất là 2”. A =1 Vậy P(A)= 1-P( A ) = 1-1/25 = 0,96. E. Bổ sung ,rỳt kinh nghiệm và bài về nhà cỏc bài 62; 63 67trang 94 ; bài 68 trang 95

